Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy chạy bộ

Ngày đăng 15/08/2019 12:00 am

Máy chạy bộ là dụng cụ thể thao giúp người tập tiết kiệm thời gian tối đa, tiện lợi - có thể luyện tập ngay tại nhà nên giảm được tần suất tiếp xúc với môi trường bụi bẩn bên ngoài. Chỉ cần bỏ ra chưa đến 10 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một chiếc máy chạy bộ điện cho riêng mình.

Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy chạy bộ hiệu quả. Bài viết này, MOFIT sẽ giới thiệu cho bạn tập những lưu ý cơ bản khi bắt đầu luyện tập với máy chạy bộ điện.

4 lưu ý mà người tập cần biết để tập luyện với máy chạy bộ điện có hiệu quả nhất: đem lại thân hình quyến rũ, nóng bỏng. 

1. Khởi động trước khi tập

Việc khởi động trước khi luyện tập với máy chạy bộ rất quan trọng, là bước đệm giúp cơ thể làm quen, thích nghi chuyển động trên mặt phẳng và giúp máu lưu thông. Đồng thời khởi động có thể giúp người tập tránh được những chấn thương đáng tiếc xảy ra như: chệch khớp hay bong gân…

nhung-luu-y-quan-trong-khi-su-dung-may-chay-bo

Khởi động với những bài tập đơn giản như: Chạy bộ nhanh khoảng 10 phút và tăng nhịp tập của tim phù hợp. Nhịp đập tim lý tưởng là100-200 BPM. Các thông số thường hiển thị trên màn hình hiển thị ngay trên máy chạy bộ điện.

>>> Tham khảo thêm17 lưu ý giúp bạn sử dụng máy chạy bộ hiệu quả

2. Nắm rõ nhịp tim-đem lại hiệu quả

Nhung-luu-y-quan-trong-khi-su-dung-may-chay-bo

Hiểu rõ được nhịp tim của bản thân giúp người tập có thể chủ động tự điều chỉnh được thông số: nâng dốc tự động, tốc độ phù hợp để đem lại hiệu quả tốt nhất nhờ đó lượng mỡ thừa được đánh bay trong thời gian ngắn .

Nhịp tim đốt cháy mỡ thừa: = (220 – tuổi của bạn) x 0,7

3. Chọn chế độ luyện tập phù hợp

Việc quyết định luyện tập với bài tập nào phụ thuộc vào thể trạng: cân nặng, chiều cao, sức khỏe của người tập. Lựa chọn được bài tập phù hợp hay chế độ nâng dốc, tốc độ đều được xác định trên máy chạy bộ điện. Bởi chế độ luyện tập trên máy chạy bộ điện được cài mặc định sẵn trên máy tùy thuộc với mục đích và nhu cầu luyện tập của người dùng. Máy chạy bộ điện thông thường có 2 chế độ: chế độ Lose Weight và chế độ Interval

- Chế độ Lose Weight: Dành cho mục đích giảm mỡ. Người tập chỉ cần thao tác đơn giản là nhập: cân nặng, độ tuổi, thời gian có thê tập luyện. Máy chạy bộ điện tự tính được tốc độ và độ nâng dôc phù hợp nhất cho người tập.

- Chế độ Interval: Dành cho mục đích muốn đốt cháy lượng calorie nhanh. Khi sử dụng chế độ này trên máy chạy bộ điện người tập có thể đốt cháy được lượng calorie tăng gấp đôi so với chế độ thông thường (lượng calorie đốt cháy là 400 calories). Chỉ cần lựa chọn chế độ Interval máy sẽ tự sắp xếp chế độ mức độ từ thấp lên cao.

4. Điều hòa nhịp thở

Nhịp thở được duy trì phù hợp giúp cơ thể dẻo dai khi tập luyện, tăng cường lượng oxi hóa cho cơ thể. Tư thế tập luyện trên máy chạy bộ quyết định đến nhịp thở chuẩn: mắt nhìn thẳng, cột sống thẳng, trọng lượng dồn vào 2 bên vai, tiếp đất bằng nửa trước của bàn chân.

Trên đây là 4 lưu ý khi sử dụng máy chạy bộ điện cần biết. Người tập cần nắm chắc những kiến thức này để luyện tập có hiệu quả tốt nhất.Hiện tại MOFIT đang có rất nhiều mẫu máy chạy bộ điện hiện đại, mẫu mã sang trọng có thể đáp ứng mọi nhu cầu tập luyện. Mời mọi người tham khảo thêm sản phẩm tại: http://mofit.com.vn

MOFIT Chúc mọi người tập luyện an toàn và có thân hình đẹp như mong muốn.

Đăng ký

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản, vui lòng đăng nhập Tại đây
Lưu ý: Các mục dấu sao màu đỏ không được bỏ trống & điền đầy đủ, chính xác

Thông tin cá nhân

Họ và Tên *
Điện thoại *
Email *
Địa chỉ *

Mật khẩu

Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản

Đăng nhập

Quý khách có thể đăng nhập bằng Số điện thoại hoặc Email đăng ký của bạn

Nếu bạn đã có tài khoản, vui lòng đăng nhập

Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhớ tôi lại

Đặt hàng sản phẩm

Tên sản phẩm *
Giá *
Họ và Tên *
Điện thoại *
Địa chỉ *