Kinh nghiệm mở phòng tập Thể hình (Gym)

Ngày đăng 15/08/2019 12:00 am

Trong những năm gần đây, nhu cầu tập luyện thể thao của người dân tăng mạnh. Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều trung tâm thể thao, phòng tập thể hình(Gym) lần lượt ra đời. Các cơ sở này đa dạng về loại hình: từ phòng tập nam, phòng tập nữ, nam nữ kết hợp; chỉ Gym, hoặc kết hợp với Yoga, Aerobic… Từ bình dân cho tới cao cấp.

Tuy nhiên, đây là một trong những lĩnh vực kinh doanh mang đến nhiều áp lực, yếu tố cạnh tranh rất lớn, không phải ai cũng có thể làm và thành công.

Thời điểm đầu những năm 2000, mô hình tập kinh doanh phòng tập gym chuyên nghiệp chủ yếu tập trung ở một số khách sạn lớn, 4 – 5 sao chứ không phát triển ồ ạt như hiện tại. Do đó, việc xin cấp giấy phép kinh doanh, cấp chứng chỉ Huấn luyện viên cũng khó khăn hơn nhiều. Hiện nay tuy thuận lợi hơn về thủ tục hành chính nhưng nhiều người cùng mở nên yếu tố cạnh tranh trong kinh doanh sẽ khó khăn hơn. Chỉ cần có vốn ai cũng có thể mở được phòng tập, nhưng giữa hàng "núi" phòng tập, làm thế nào để mô hình của bạn kinh doanh hiệu quả, giữ được chân khách hàng mới là điều quan trọng.

Kinh nghiệm mở phòng tập Thể hình (Gym)

Mô hình vị trí MOFIT Gym - phòng tập mẫu tại lô A6 Keangnam (ngay cạnh tòa Keangnam)

Một trong những điều quan trọng đầu tiên khi mở phòng tập Gym là phải chọn được địa điểm phù hợp, đảm bảo được ba yếu tố: diện tích đủ lớn, tập trung đông dân cư và thu nhập bình quân đầu người ở mức khá trở lên. Bởi đời sống vật chất được đáp ứng, dư dả thì người dân mới nảy sinh thêm nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tinh thần.

Mặt khác, người kinh doanh phòng tập phải có kiến thức tốt, am hiểu cách thức và quy luật hoạt động của ngành nghề. Dựa trên các yếu tố đặc điểm khu dân cư định mở, nguồn vốn để quyết định loại hình phòng tập: nam, nữ, kết hợp, giá vé, các dịch vụ đi kèm, khả năng và thời gian hoàn vốn... nhằm nâng mức cạnh tranh với các phòng tập đã có trước đó.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước và đã thành công trong việc mở phòng tập Gym thì trước hết cần trang bị đầy đủ các loại máy móc phục vụ cho việc tập luyện, một số loại máy quan trọng như: máy tập cơ ngực, vai, lưng, đùi… là không thể thiếu. Phòng tập nữ thì nên tập trung vào máy chạy bộ, máy rung, trong khi phòng tập nam thì ưu tiên hàng đầu cho giàn tạ (có thể sử dụng giàn tạ đa năng để tiết kiệm hơn).

Kinh nghiệm mở phòng tập Thể hình (Gym)

Tuy nhiên, trên thực tế, việc đầu tư trang thiết bị phù hợp cho một phòng tập không hề đơn giản. Người mua rất dễ bị lạc lối giữa một rừng thiết bị với đủ loại nguồn gốc, kiểu dáng và công suất. 

Anh Hiếu - chủ một phòng tập ở Thái Bình cho biết: Dù đã cất công lên tận Hà Nội, tìm đến tận cơ sở lớn, xem xét rất kĩ nhưng 2 chiếc máy chạy bộ anh mua tuy kích thước và diện tích vùng chạy lớn nhưng công suất máy thì không đáp ứng được nhu cầu máy chạy phòng tập – hoạt động gần như liên tục từ sáng tới tối. “Chỉ sau 05 tháng sử dụng tôi buộc phải đổi máy mới khỏe hơn, ngoài khoản chi phí chênh lệch phải trả thêm thì thời gian chờ đợi, liên lạc qua lại cũng tiêu tốn của tôi khá nhiều; trong khi máy thì trục trặc suốt, khách không có đồ tập, còn mình thì gần như phải chịu trận”.

>>> Xem thêm các loại máy chạy bộ cho phòng tập: http://mofit.com.vn/may-chay-bo-dien-phong-gym.html

Ngay sau đó, qua tìm hiểu, anh Hiếu đã tìm đến MOFIT. Anh tâm sự: "Tôi cảm thấy rất hài lòng về chất lượng máy cũng như chế độ bảo hành, bảo trì cẩn thận, nhiệt tình đến nơi đến chốn của MOFIT. Dù ở tỉnh nhưng hễ máy gặp vấn đề, chỉ cần alo báo với bộ phận bảo hành là công ty cho người xuống sửa chữa cho tôi ngay trong ngày, nhờ vậy mà công việc kinh doanh vận hành phòng Gym cũng trơn tru hơn, ít gặp gián đoạn".

Kinh nghiệm mở phòng tập Thể hình (Gym)

Với đa số phòng tập có mức giá đầu tư dưới 500 triệu tiền thiết bị thì MOFIT có thể lắp đặt, bàn giao và tư vấn cho khách hàng trong thời gian sớm nhất. Nhưng với những phòng tập có mức đầu tư lớn hơn, đánh vào phân khúc khách hàng là người có thu nhập cao thì cần thời gian chuẩn bị lâu hơn. Từ việc mô hình hóa không gian, thiết bị, thiết kế bối cảnh đến lựa chọn các thiết bị phù hợp, di chuyển và lắp đặt cũng đòi hỏi nhiều thời gian và kỹ thuật hơn.

Bên cạnh đó, trước khi bắt đầu, người chủ phòng tập đã phải lên kế hoạch cho các chương trình ưu đãi, khuyến mãi như: giảm 50% chi phí tập luyện trong tháng đầu, gói ưu đãi tặng thêm tháng tập, voucher tập thử miễn phí, ưu đãi cho khách hàng thân thiết, bán vé theo năm, tổ chức các chương trình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tập luyện khi học viên đến với trung tâm…

Tập thể hình nếu không cẩn thận cũng có thể gây chấn thương. Vì vậy người tập cần phải được hướng dẫn đầy đủ.

Khách hàng khi đến với phòng tập sẽ có rất nhiều nhu cầu khác nhau như: giảm cân, tăng cân, thân hình thon gọn, săn chắc cơ thể, nâng cao thể lực… các chương trình tập luyện, chế độ ăn phù hợp, phác đồ tập luyện đều phải hoàn thiện và được sự hướng dẫn cụ thể, nhiệt tình bởi đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Kinh nghiệm mở phòng tập Thể hình (Gym)

Bạn đang có nhu cầu mở phòng tập Gym?

Bạn cần được tư vấn lên ý tưởng kinh doanh cho phòng tập?

Bạn băn khoăn chưa biết nên mở phòng theo mô hình nào? Chọn loại thiết bị gì và chi phí mở một phò​ng gym ra sao?

Bạn lo lắng về chất lượng máy và chế độ bảo hành sau bán hàng?

..........

Tất cả những băn khoăn của bạn đều được giải quyết một cách triệt để khi bạn hợp tác với chúng tôi. MOFIT - thương hiệu có uy tín và độc quyền tại Việt Nam, được đăng ký nhãn hiệu sở hữu trí tuệ với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp bạn mở và kinh doanh phòng tập một cách trơn tru, thu hồi vốn nhanh nhất.

Đừng chần chừ, nếu bạn đang có ý tưởng muốn kinh doanh phòng Gym hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi:

0911.020.020

Đăng ký

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản, vui lòng đăng nhập Tại đây
Lưu ý: Các mục dấu sao màu đỏ không được bỏ trống & điền đầy đủ, chính xác

Thông tin cá nhân

Họ và Tên *
Điện thoại *
Email *
Địa chỉ *

Mật khẩu

Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản

Đăng nhập

Quý khách có thể đăng nhập bằng Số điện thoại hoặc Email đăng ký của bạn

Nếu bạn đã có tài khoản, vui lòng đăng nhập

Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhớ tôi lại

Đặt hàng sản phẩm

Tên sản phẩm *
Giá *
Họ và Tên *
Điện thoại *
Địa chỉ *