Kinh nghiệm chọn vợt bóng bàn ưng ý

Ngày đăng 15/08/2019 12:00 am

Bóng bàn là môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng, mọi người lưa chọn chơi với số lương lớn. Nhưng không phải tất cả mọi người chơi môn thể thao này sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn. Một trong những lý do khiến người chơi không đạt được hiệu quả cao là yếu tố kỹ thuật chơi bóng bàn.

Ngoài yếu tố kỹ thuật người chơi bóng bàn còn mắc một số lỗi về cách chọn vợt bóng bàn và bàn bóng bàn. Bài viết sau, MOFIT sẽ chia sẻ cho các bạn biết về “kinh nghiệm chọn vợt bóng bàn ưng ý”.

Vợt bóng bàn được cấu tạo gồm 2 bô phận chính: cốt vợt và mặt vợt Cốt vợt bóng bàn

1. Cốt vợt bóng bàn

Kinh nghiệm chọn vợt bóng bàn ưng ý

Được làm từ gỗ hoặc chất liệu tổng hơp như Carbon. Chất liệu Carbon thường được nhiều người lựa chọn vì độ nảy bóng sẽ tốt hơn khi cốt vơt đươc làm bằng chất liệu này. Điều đáng chú ý là trên cốt vơt có ghi những thông số cơ bản giúp người chơi có thể chọn vợt dễ dàng hơn mà người chơi cần chú ý. Thông thường trên cốt vơt có ghi thông số: DEF, OFF, ALL.

DFF= Defend: Thích hợp cho lối đánh phòng thủ

OFF = Offensive: Thích hợp cho lối đánh tấn công

ALL = Allround: Thích hơp cho lối đánh cả phòng thủ và cả tấn công

2. Mặt vợt bóng bàn

Kinh nghiệm chọn vợt bóng bàn ưng ý

Mặt vợt bóng bàn quan trọng nhất là lớp mút gai. Tùy thuộc vào cách chơi bóng bàn mà người chơi bóng bàn có thể lựa chọn lớp mút gai dày hay mỏng. Số lượng lớp của măt vợt bóng bàn từ 1-7 lớp. Kích thước của mặt vợt trong khoảng từ 15-25cm.

3. Cách chọn bóng bàn đúng cách.

Tùy thuộc vào sở trường, lối chơi của mỗi người mà người chơi bóng bàn chọn cho riêng mình loại vơt bóng bàn riêng. Cụ thể như sau:

- Nếu bạn là người mới tâp chơi, mới làm quen với bóng bàn thì một chiếc vợt nặng, tốc độ chậm sẽ giúp bạn kiểm soát bóng tốt.

- Nếu mục đích của người chơi bóng bàn là giải trí, không phải để thi đấu thì bạn nên lựa chọn vợt bóng bàn đã dán sẵn.

- Nếu bạn có sở trường với lối chơi tấn công thì lời khuyên cho bạn nên chọn một chiếc vợt nhẹ, có tốc độ cao.

Ngoài cách lựa chọn trên người chơi cần thử 2 cách cầm bóng bàn: cầm vợt ngang và cầm vợt dọc để đạt hiệu quả cao nhất khi chơi. Hiện nay, người người chơi bóng bàn đa số lựa chọn vợt bóng bàn Double Fish bởi yếu tố bền, mẫu mã đa dạng nên ngươi chơi có thể thoải mái lựa chọn được vợt bóng bàn ưng ý phù hơp với mục đích chơi của mỗi người. Mời mọi người tham khảo sản phẩm Double Fish tại: http://mofit.com.vn/ban-bong-ban/ban-bong-ban-double-fish

MOFIT mong rằng với những chia sẻ ở trên bạn có thể tự lưa chọn cho mình chiếc vợt bóng bàn ưng ý để thi đấu và chơi thoải mái nhất.

Đăng ký

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản, vui lòng đăng nhập Tại đây
Lưu ý: Các mục dấu sao màu đỏ không được bỏ trống & điền đầy đủ, chính xác

Thông tin cá nhân

Họ và Tên *
Điện thoại *
Email *
Địa chỉ *

Mật khẩu

Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản

Đăng nhập

Quý khách có thể đăng nhập bằng Số điện thoại hoặc Email đăng ký của bạn

Nếu bạn đã có tài khoản, vui lòng đăng nhập

Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhớ tôi lại

Đặt hàng sản phẩm

Tên sản phẩm *
Giá *
Họ và Tên *
Điện thoại *
Địa chỉ *