Định hướng kinh doanh phòng tập thể hình

Ngày đăng 15/08/2019 12:00 am

Mở phòng tập thể hình (Gym) cần những gì? Phải chuẩn bị ra sao? Đó là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi muốn mở phòng tập. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể để mở phòng tập Gym đáp ứng đầy đủ yêu cầu về mọi mặt.

Định hướng kinh doanh phòng tập thể hình

 1. Lấy bằng huấn luyện viên thể hình hoặc thuê HLV 

Điều kiện cơ bản để Phòng Gym hoạt động, đó là phải có HLV am hiểu thiết bị và động tác. Đảm bảo an toàn cho người tập. Bạn có thể thuê HLV nếu bản thân chưa có bằng HLV. Các bạn cần lưu ý, bằng HLV phải là bằng của Liên đoàn thể dục thể thao. Hiện nay có một số chứng chỉ tôi nổi bên ngoài không có giá trị pháp lý. 

2. Đăng kí kinh doanh

Việc đầu tiên trước khi setup phòng tập gym là đến bộ phận pháp lý của huyện (quận) nơi mình mở phòng tập để đăng kí ngành nghề kinh doanh. 

3. Chú ý về khoảng cách máy tập và danh sách máy cơ bản theo nhu cầu 

Khi bố trí máy móc, hãy để khoảng cách máy đáp ứng yêu cầu quy định của các động tác tương ứng trên máy tập sao cho tiết kiệm và thoải mái cho người dùng. Để giải quyết vấn đề này, MOFIT sẽ giúp bạn thiết kế mô hình 3D trước khi setup phòng tập.

4. Định hướng phí thu hàng tháng

Tùy vào khu vực bạn mở phòng tập (mức sống dân cư) và trang thiết bị bạn đầu tư mà đưa ra mức giá tập phù hợp. Tránh thu quá cao gây mất khách hoặc quá thấp khiến việc kinh doanh không đạt hiệu quả và doanh số như mong muốn.

Chọn những dòng sản phẩm có giá thành vừa phải, hậu mãi tốt sẽ giúp bạn kinh doanh và cạnh tranh hiệu quả..  

Để chọn được một dòng máy cho phòng tập của mình, cách khôn ngoan nhất là các chủ phòng tập hãy tự đánh giá về thiết bị mà mình sẽ lựa chọn dựa trên kinh phí và phân khúc thị trường mà phòng tập mình sẽ nhắm vào (khu vực dân cư, mức sống...)

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, tư vấn lắp đặt thành công hàng trăm phòng Gym trên khắp cả nước, MOFIT hiểu rất rõ rằng sản phẩm cần ở mức giá nào thì đúng với nhu cầu Khách Hàng. Do đó, những thiết bị mà MOFIT cung cấp chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của chủ phòng Gym cả về chất lượng và sức cạnh tranh trên thị trường.

5. Nâng mức doanh thu

- Phân chia khách hàng: Nâng mức doanh thu bạn nên chia ra các loại vé với tiêu chuẩn khác nhau. Ví dụ: loại vé với phòng thông thường, không trải thảm, không có máy móc; loại cao cấp thì nên có thảm, đồ tốt hơn và có thêm máy chạy bộ đa năng, máy tập cho vùng lưng, vai... Có phòng tắm nóng lạnh hay xông hơi không?

- Tạo lợi thế cạnh tranh: 

Thời gian tập: nên kéo dài thời gian tập để khai thác hết công suất, vì có nhiều người có nhu cầu khác nhau. 

Bạn cần biết chọn người có chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt là người có thái độ tốt, nhiệt tình sẽ giữ được học viên

Người quản lý phòng tập biết xây dựng phong trào cho phòng tập. 

Ngoài huấn luyện viên hãy chọn ra 2-3 trainer phụ, những người đã tập lâu năm, có kinh nghiệm, thể hình đẹp, kích thích người tập

Chăm sóc khách hàng: bạn cần theo dõi khách hàng, nhắc nhở khách hàng khi họ nghỉ....

Dance: nhạc tập rất quan trọng, hãy chọn dàn loa tốt và thật nhiều bài nhạc DJ hay nhất cho vào USB để sử dụng luân phiên liên tục.

Bạn nên chú ý đến vấn đề văn hóa, nhưng thành viên nào say rượu, chửi bậy, thô tục nên nhắc nhở hoặc cần dừng ngay việc bán dịch vụ cho họ. 

Cần có cân điện tử + thước dây, bạn hãy lập bảng theo dõi số đo cho khách hàng, theo dõi và động viên họ sau một thời gian nhất định.

Tổ chức giao lưu thường xuyên: 1 tháng hoặc 3 tháng bạn nên tổ chức offline một lần cho phòng tập để tạo văn hóa gắn kết.

Tạo một Facebook hoặc website của phòng tập, chia sẻ kinh nghiệm, kết quả tập luyện của từng thành viên

Tương tác khách hàng: Chúc mừng sinh nhật bằng cách đơn giản dán một tờ thông báo ở bảng, chúc mừng sinh nhật bạn Nguyễn Văn A...

- Bán thêm các đồ về dinh dưỡng để tăng lợi nhuận của bạn, cái này tăng đáng kể đó, nguồn hàng thì bạn search trên google nhé.

- Bán các loại sách hướng dẫn tập thể hình, băng đĩa tập, áo phông tập...

- Trang bị tủ dùng có khóa riêng, đủ cho số người tập một ca, ngoài ra nếu ai đó muốn sử dụng tủ đồ riêng, nghĩa là họ tập xong, để đồ tập luôn ở đó thì thu thêm 20-30K/tháng chẳng hạn...

Trên đây là những gợi ý thực tế để giúp bạn kinh doanh phòng tập Gym hiệu quả. Làm đúng theo hướng dẫn của MOFIT, chúng tôi tin chắc rằng doanh thu tăng theo thời gian sẽ không còn là vấn đề lớn đối với phòng tập của bạn, thậm chí có thể gấp 3-4 lần những phòng tập thông thường khác.

Kinh doanh là cả một quá trình, Thể thao MOFIT sẽ luôn sát cánh bên bạn và giúp bạn gặt hái được thành công từ Gym.

Bạn muốn kinh doanh phòng Gym - Mở phòng tập thể hình, vui lòng nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn: 0911.020.020 0902.511.883

Đăng ký

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản, vui lòng đăng nhập Tại đây
Lưu ý: Các mục dấu sao màu đỏ không được bỏ trống & điền đầy đủ, chính xác

Thông tin cá nhân

Họ và Tên *
Điện thoại *
Email *
Địa chỉ *

Mật khẩu

Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản

Đăng nhập

Quý khách có thể đăng nhập bằng Số điện thoại hoặc Email đăng ký của bạn

Nếu bạn đã có tài khoản, vui lòng đăng nhập

Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhớ tôi lại

Đặt hàng sản phẩm

Tên sản phẩm *
Giá *
Họ và Tên *
Điện thoại *
Địa chỉ *