Chạy bộ bằng máy có tốt không?

Ngày đăng 15/08/2019 12:00 am

Nhiều người thường thắc mắc việc chạy bộ bằng máy có tốt không? Có hiệu quả được như chạy bộ ngoài tự nhiên hay không? Hôm nay MOFIT sẽ phân tích cho các bạn các ưu điểm cũng như nhược điểm khi luyện tập với máy chạy bộ để các bạn có thể trả lời cho câu hỏi "chạy bộ bằng máy có tốt không?"

Chạy bộ bằng máy có tốt không?

Chạy bộ ngoài trời có ưu điểm vừa có thể luyện tập, vừa có thể ngắm cảnh và có thể hưởng thụ không khí tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Nhưng ngược lại nó cũng có những nhược điểm không thể chối cãi đó là phụ thuộc rất nhiều vào vị trí, điều kiện cảnh quan xung quoanh.

Chạy bộ bằng máy có tốt không?

Nhất là ở các thành phố thì việc chạy bộ ngoài trời là rất không tốt, lưu lượng xe cộ nhiều dễ dàng xảy ra tai nạn, không khí ô nhiễm khiến việc luyện tập của bạn kém hiệu quả có thể dẫn đến các bệnh về đường hô hấp.

Ngoài ra chạy bộ ngoài trời cũng chịu ảnh hưởng của yếu tố thời tiết, dĩ nhiên khi trời mưa thì bạn không thể nào mặc áo mưa mà ra ngoài chạy bộ đúng không nào! Trời đông giá rét cũng sẽ ảnh hưởng đến việc luyện tập chạy bộ ngoài trời của bạn. Chạy bộ dưới trời đông giá rét có thể dẫn đến các bệnh về khớp và đường hô hấp.

Tất cả các vấn đề trên đều có thể được giải quyết với máy chạy bộ. Với máy chạy bộ trong nhà bạn có thể chủ động lựa chọn vị trí đặt phù hợp gần ban công để có thể hít thở không khí trong lành, không cần lo lắng yếu tố thời tiết như khi trời lạnh bạn có thể luyện tập trong nhà để tránh cái giá rét mùa đông, mưa gió cũng không hề ảnh hưởng đến việc luyện tập của bạn. Chạy bộ trên máy chạy bộ bạn cũng không cần lo lắng vấn đề an toàn giao thông, ô nhiễm không khí, khí thải, bụi bẩn.

Mặt khác máy chạy bộ còn có bài tập đa dạng, những chức năng tập luyện, massage, giải trí đi kèm để việc tập luyện của bạn không trở lên nhàm chán.

Chạy bộ bằng máy có tốt không?

Những lợi ích chạy bộ đem lại

– Giúp chân của bạn săn chắc: Chạy bộ giúp cơ đùi và bắp chân trở lên săn chắc hơn. Chạy cũng giúp làm lỏng mỡ đùi và còn giúp đầu gối luôn khỏe mạnh.

– Chạy bộ giúp ngăn ngừa béo phì: Chỉ bằng việc bỏ ra từ 15 – 20 phút mỗi ngày đốt cháy 150 đến 200 calo sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh béo phì hiệu quả.

– Giúp tim khỏe mạnh hơn: Chạy bộ tốt cho sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa được bệnh tim và các cơn đau tim.

– Chạy bộ rất tốt cho hông: Để giữ dáng cho hông, bạn chỉ cần chạy trong 15 phút mỗi ngày ở một tốc độ vừa phải.

– Chạy bộ giúp máu lưu thông tốt hơn: Khả năng lưu thông máu trong cơ thể sẽ được cải thiện khi chúng ta hoạt động.

Nếu bạn đang phân vân có mua máy chạy bộ hay không, chạy bộ bằng máy có tốt không thì một lời khuyên dành cho bạn chính là hãy sắm ngay cho gia đình mình một chiếc máy chạy bộ, nó không bao giờ là thừa đâu!

>>> Tham khảo thêm: http://mofit.com.vn/may-chay-bo-bang-dien

Đăng ký

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản, vui lòng đăng nhập Tại đây
Lưu ý: Các mục dấu sao màu đỏ không được bỏ trống & điền đầy đủ, chính xác

Thông tin cá nhân

Họ và Tên *
Điện thoại *
Email *
Địa chỉ *

Mật khẩu

Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản

Đăng nhập

Quý khách có thể đăng nhập bằng Số điện thoại hoặc Email đăng ký của bạn

Nếu bạn đã có tài khoản, vui lòng đăng nhập

Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhớ tôi lại

Đặt hàng sản phẩm

Tên sản phẩm *
Giá *
Họ và Tên *
Điện thoại *
Địa chỉ *