Cần chuẩn bị những gì khi mở phòng tập Gym?

Ngày đăng 15/08/2019 12:00 am

Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày càng cao dẫn tới việc lượng người tham gia phòng tập tăng lên nhanh chóng. Có thể nói, đây sẽ là cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho những ai biết nắm bắt và có đam mê với Gym/ Thể hình! Nhưng mở phòng tập gym cần những gì? Phải chuẩn bị ra sao?... Đó là những vấn đề còn nhiều thắc mắc.

Ở bài viết này, MOFIT sẽ hướng dẫn bạn các bước để mở phòng tập Gym đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cơ bản cả về mặt pháp lý và chất lượng phòng tập.

Cần chuẩn bị những gì khi mở phòng tập Gym?

I. Điều kiện về mặt pháp lý để mở phòng tập gym

1. Lấy bằng huấn luyện viên thể hình

Để quản lý phòng Gym tốt, trước hết bạn nên tham gia một khóa học để lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình do Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Khóa học này được tổ chức vài năm một lần và do một số chuyên gia có bề dày kinh nghiệm trong ngành giảng dạy.

Các bạn lưu ý phải là bằng của Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Hiện nay cũng có một số công ty tự cấp chứng chỉ, nhưng nó chỉ mang tính chất tham khảo, không có giá trị pháp lý.

2. Đăng kí kinh doanh

Sau khi bạn có bằng huấn luyện viên, việc đầu tiên trước khi setup phòng tập gym là đến huyện (quận) nơi mình mở phòng tập để đăng kí ngành nghề kinh doanh.

Lưu ý: người đứng tên phải là người đã có bằng huấn luyện viên. Nếu bạn chưa có, hãy nhờ một người bạn của mình đã có bằng đứng tên giúp.

3. Lưu ý về khoảng cách máy và danh sách máy cơ bản khi mở phòng tập gym

Danh sách máy yêu cầu khá cơ bản,  chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn danh sách đầy đủ và phù hợp với quy mô phòng tập của bạn. Lưu ý khi bố trí máy, hãy để khoảng cách máy đáp ứng yêu cầu quy định của phòng văn hóa (1m giữa các máy).

4. Phòng cháy chữa cháy

Một yêu cầu nữa khi mở phòng tập gym là cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận (huyện) nơi bạn mở phòng tập cấp. Điều này khá khó khăn vì với các nhà máy xí nghiệp, việc chi tiền cho công tác phòng cháy chữa cháy là không đáng kể, nhưng đối với phòng tập thì đây quả thật là một khoản kinh phí quá lớn. Để hạn chế rủi ro và vẫn đáp ứng cơ bản các thủ tục, bạn hãy mua một bình cứu hỏa đặt sẵn tại phòng tập của mình.

5. Hộp cứu thương, phác đồ tập luyện và nội quy phòng tập gym

Trong tập luyện, chấn thương là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy, theo quy định thì mỗi phòng tập phải có hộp cứu thương với các trang thiết bị không được quá xơ xài.

Ngoài ra phải có phác đồ tập luyện hướng dẫn người tập để không bị chấn thương.

Nội quy phòng tập cũng là phần mà bạn phải lưu ý, cần được dán vào vị trí dễ nhìn trong phòng tập.

6. Lưu ý khi tập luyện

Phòng tập phải thường xuyên có huấn luyện viên hướng dẫn tập trong bất cứ thời điểm nào. Người hướng dẫn cũng phải có bằng cấp huấn luyện viên do Liên đoàn thể dục thể thao cấp.

II. Thiết bị cần thiết cho một phòng tập Gym

>>> Xem thêm: Cần chuẩn bị những gì khi mở phòng tập Gym?

1. Máy chạy bộ cỡ lớn

2. Xe đạp tập chuyên dùng cho phòng tập

3. Giàn tập vai đôi

4. Giàn kéo lưng chữ T

5. Giàn tập bụng dưới

6. Giàn tập lưng trên

7. Ghế nằm đẩy ngực có giá rộng

8. Ghế nằm đẩy ngực trên có giá rộng và độ dốc 45 độ

9. Ghế nằm đẩy ngực trên không có giá rộng và độ dốc 45 độ

10. Ghế nằm đẩy ngực dưới và độ dốc 35 độ

11. Ghế ngồi tập nhóm cơ chuối

12. Ghế tập vai giá rộng

13. Ghế tập tay trước

14. Ghế tập bụng trên

15. Máy ép ngực

16. Máy tập xô trên

17. Máy tập xô dưới

18. Giá tập giật treo

19. Giá gánh đùi

20. Máy ngồi đá đùi

21. Bộ đĩa xoay eo

22. Đòn tạ dài, trung bình, ngắn

23. Đĩa tạ các loại

24. Tạ đôi các loại (1–40 kg)

25. Bộ tạ chuyên dùng

26. Đòn tạ cử chuyên dùng

27. Bục kê gánh đùi

28. Giá xếp tạ

Cần chuẩn bị những gì khi mở phòng tập Gym?

Nếu chi phí của bạn hạn chế, các sản phẩm chính trong phòng tập bạn cần có là:

1. Máy chạy bộ điện

Đây là một trong những thiết bị được nhiều người tập nhất. Với khả năng tùy biến đa dạng khi tập, bạn có thể chạy theo khả năng của mình hoặc chạy theo chương trình có sẵn của máy.

Máy chạy bộ là dụng cụ giúp đốt cháy calories hiệu quả, tác động đến tất cả các bộ phận trên cơ thể, có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ lượng mỡ thừa.

2. Xe đạp tập thể dục

Là thiết bị tập chuyên vào cơ bắp chân, cơ đùi. Với kích thước nhỏ gọn, không tốn nhiều diện tích nhưng hiệu quả lại cao, đây là lựa chọn ưa thích của nhiều chủ phòng.

3. Máy tập cơ vai, cơ ngực

Đây là nhóm cơ cơ bản và được nhiều người tập nhất. Các loại máy này có thể tập riêng lẻ hoặc bằng giàn tạ đa năng hay ghế đẩy tạ.

Nếu kinh phí eo hẹp thì có thể mua loại đa năng 3-4 người tập hoặc mua các loại ghế đẩy tạ cơ bản để tập ngực.

4. Máy tập nhóm cơ chân

Bao gồm máy tập móc đùi, máy tập đá đùi, máy tập đạp đùi. Nếu phải lựa chọn thì máy tập đá đùi luôn là lựa chọn đầu tiên.

5. Ghế tập bụng, lưng, eo... hướng tới nữ giới

Với phòng tập hướng đến cho cả phái nữ thì ghế tập bụng, ghế tập lưng, và máy xoay eo là những thiết bị rất cần thiết. Những thiết bị này giá không cao, nhưng có vai trò quan trọng và cơ bản nhất cho phòng tập thể hình.

III. Chi phí cho một phòng tập thể hình

Chi phí này cũng tuỳ thuộc vào kinh phí bạn hiện có: diện tích mặt bằng? thuê nhân viên hay không? các máy tập thể hình là máy trung bình hay cao cấp? có khoảng bao nhiêu máy?... Từ đó, mức chi phí được dự trù và cân nhắc lại cho phù hợp. Nhưng chắc chắn yếu tố an toàn khi khách hàng sử dụng máy cần đặt lên hàng đầu!

Chi phí mở phòng tập rơi vào khoảng từ 300 triệu tới 1 tỷ (tuỳ phòng tập bình dân hay cao cấp). Khoảng thời gian bạn thu hồi vốn và có lãi là bao lâu sẽ tuỳ thuộc vào chiến lược kinh doanh của bạn.

Diện tích tối thiểu của phòng tập?

– Diện tích sử dụng tuỳ thuộc vào quy mô phòng tập lớn hay nhỏ. Nếu bạn chỉ có đủ kinh phí cho phòng tập bình dân thì diện tích có thể không cần quá lớn, nhưng tối thiểu phải 70m2. Nếu phòng tập bình dân mà có diện tích rộng thì càng tuyệt vời hơn vì sẽ đáp ứng được số đông người dùng bình dân.

– Về mặt bằng: bạn nên cố gắng chọn những mặt bằng không quá hẹp, không quá sâu so với đường lớn, chi phí vừa phải. Việc này sẽ giúp bạn thu hút được lượng khách hàng nhiều hơn là phòng tập quá xa hay hẻo lánh. Học phí ở các lớp bình dân khoảng 150k-300k/tháng.

– Ngược lại, phòng tập cao cấp sẽ đòi hỏi mức độ mặt bằng và diện tích sử dụng lớn hơn nhiều so với phòng tập bình dân. Phòng tập thể hình cao cấp tối thiểu phải là 100m2, mặt đường lớn hoặc mặt phố lớn. Bởi vậy, học phí ở mỗi phòng tập kiểu này lên tới trên dưới 500 nghìn/tháng.

IV. Mua dụng cụ phòng tập ở đâu?

Có thể nói đây là một trong những điều quan trọng nhất, quyết định chất lượng dụng cụ phòng tập, được rất nhiều người quan tâm. Một công ty lâu năm, có tiếng tăm và độ uy tín nhất định thì mức độ tin tưởng cùng chế độ bảo hành sẽ được đảm bảo hơn. Để hoạt động hiệu quả, yếu tố khách hàng luôn là quan trọng nhất. Việc làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng sản phẩm hiện đại và an toàn là cách tốt nhất để giữ chân những khách hàng trung thành!

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Công ty Thể thao MOFIT đã tư vấn và lắp đặt cho hàng trăm phòng tập Gym trên khắp cả nước. Với chế độ bảo hành bảo trì tốt nhất, Mofit luôn làm hài lòng không chỉ những khách hàng có nhu cầu lắp đặt phòng tập mà cả những ai mua máy tập dùng theo nhu cầu cá nhân.

Tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt phòng Gym trọn gói: 0911.020.020 / 0902.511.883

Đăng ký

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản, vui lòng đăng nhập Tại đây
Lưu ý: Các mục dấu sao màu đỏ không được bỏ trống & điền đầy đủ, chính xác

Thông tin cá nhân

Họ và Tên *
Điện thoại *
Email *
Địa chỉ *

Mật khẩu

Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản

Đăng nhập

Quý khách có thể đăng nhập bằng Số điện thoại hoặc Email đăng ký của bạn

Nếu bạn đã có tài khoản, vui lòng đăng nhập

Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhớ tôi lại

Đặt hàng sản phẩm

Tên sản phẩm *
Giá *
Họ và Tên *
Điện thoại *
Địa chỉ *