Cách sử dụng phòng xông hơi hồng ngoại

Ngày đăng 02/10/2019 12:00 am

Sử dụng phòng xông hơi hồng ngoại có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích đáng kinh ngạc. Nhưng trước khi bạn bắt đầu, điều quan trọng là phải biết giới hạn thời gian của một buổi xông hơi hồng ngoại, hướng dẫn sử dụng và các mẹo khác cho buổi xông hơi của bạn.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách sử dụng phòng xông hơi hồng ngoại của bạn một cách an toàn:

1.    LÀM NÓNG PHÒNG XÔNG HƠI ĐẾN NHIỆT ĐỘ MONG MUỐN

Đối với phòng xông hơi hồng ngoại, hầu hết mọi người đều đặt nhiệt độ trong khoảng 100-140 độ. Nếu bạn là người mới bắt đầu và đặc biệt nếu bạn không có sức khỏe tốt, bạn nên bắt đầu ở 100 độ hoặc ít hơn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể làm quen với sức nóng.

Bạn có thể bước vào phòng xông hơi 10 - 15 phút sau khi mở, ngay cả khi nhiệt độ chưa đạt đến nhiệt độ mục tiêu của bạn (giới hạn thời gian xông hơi hồng ngoại rất đa dạng, nhưng thông thường thì 10 – 15 phút là thời gian chờ đợi thích hợp trước khi sử dụng). Làm nóng phòng xông hơi sẽ không mất nhiều thời gian hơn thế đâu, và khi nó đã được làm ấm rồi, bạn sẽ bắt đầu nhận được tác dụng của nhiệt hồng ngoại. Máy sưởi phát hồng ngoại sẽ bật liên tục cho đến khi nhiệt tăng đến nhiệt độ bạn cài đặt.

(Xin lưu ý: Đối với phòng xông hơi truyền thống, hầu hết mọi người đều đặt nhiệt độ ở trong khoảng 160-200 độ. Hãy chú ý vì đây không phải là phòng tắm hơi truyền thống).

2. UỐNG NƯỚC

Uống một ly nước trước khi bạn vào phòng tắm hơi. Bạn cũng nên mang theo một ít nước vào cùng. Đây là phần quan trọng nhất trong số toàn bộ những bước hướng dẫn sử dụng phòng tắm hơi. Những loại đồ uống tốt khác để mang vào phòng tắm hơi với bạn bao gồm đồ uống thay thế chất điện giải thể thao (hoặc nước dừa, đó là thức uống thay thế điện giải tự nhiên!). Giữ nước là điều tối quan trọng, vì cơ thể bạn sẽ đổ mồ hôi khi sử dụng phòng xông hơi.

3. MANG THEO KHĂN TẮM

Bạn sẽ cần một chiếc khăn để ngồi lên và một chiếc khăn nhỏ hơn để lau khi bạn bắt đầu đổ mồ hôi. Hãy nhớ rằng, cơ thể bạn sẽ thải ra các độc tố, bao gồm cả kim loại nặng, bằng mồ hôi của bạn, và bạn hẳn sẽ chẳng muốn ghế hoặc sàn phòng tắm của bạn hấp thụ những chất này đâu.

4. NẾU CÓ THỂ, ĐỪNG MẶC QUẦN ÁO KHI TẮM HƠI

Nếu bạn không thể không mặc quần áo, hãy mặc ít nhất có thể - không nhiều hơn một bộ đồ tắm chẳng hạn.

Lý do tại sao ư? Một số người nghĩ rằng họ sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn nếu họ vào phòng tắm hơi với quần áo trên người. Điều này thật ra lại nguy hiểm và là một sai lầm! Khi bạn che phủ da bằng quần áo, mồ hôi của bạn không thể giúp bạn hạ nhiệt bằng cách bốc hơi trên da. Bạn sẽ nhanh chóng bị nóng quá mức và cũng để mất đi những lợi ích của việc lau đi mồ hôi chứa độc tố. Nếu bạn không lau mồ hôi chứa đầy độc tố, chất độc sẽ tiếp xúc với da của bạn và có thể được tái hấp thụ. Hãy nhớ điều này, vì nó là một trong những hướng dẫn sử dụng phòng xông hơi hồng ngoại quan trọng nhất.

5. VÀ CUỐI CÙNG, THƯ GIÃN, SUY NGẪM, NGHE NHẠC, ĐỌC SÁCH, HOẶC NÓI CHUYỆN

Lúc này là thời gian của bạn và đó là thời gian để thư giãn, suy ngẫm về một ngày vừa qua. Thử để đôi mắt và tâm trí nghỉ ngơi hoặc ngồi thiền một chút.

 

Đăng ký

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản, vui lòng đăng nhập Tại đây
Lưu ý: Các mục dấu sao màu đỏ không được bỏ trống & điền đầy đủ, chính xác

Thông tin cá nhân

Họ và Tên *
Điện thoại *
Email *
Địa chỉ *

Mật khẩu

Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản

Đăng nhập

Quý khách có thể đăng nhập bằng Số điện thoại hoặc Email đăng ký của bạn

Nếu bạn đã có tài khoản, vui lòng đăng nhập

Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhớ tôi lại

Đặt hàng sản phẩm

Tên sản phẩm *
Giá *
Họ và Tên *
Điện thoại *
Địa chỉ *