Cách bảo quản máy chạy bộ đúng cách

Ngày đăng 15/08/2019 12:00 am

Máy chạy bộ điện ngày càng trở thành sản phẩm gần gũi với mọi người vì những lợi ích bất ngờ của máy chạy bộ đem lại như: giúp cơ thể chắc khỏe, co thể dẻo dai, lưu thông mạch máu… Chính những lợi ích vàng của máy chạy bộ mà người dùng sẵn sang bỏ ra một số tiền không nhỏ để sở hữu sản phầm này.

Vì chi phí của máy chạy bộ không rẻ nên người sử dụng rất mong muốn trong quá trình dùng có thể sử dụng máy bền nhất.

Cách bảo quản máy chạy bộ đúng cách

Nhằm giúp người dùng sử dụng máy bền, kéo dài tuổi thọ, ở bài viết này MOFIT chia sẻ cho các bạn biết về cách bảo quản máy chạy bộ tốt nhất ngay tại nhà.

1. Vị trí đặt máy

 • Đặt máy trên mặt phẳng, vị trí chịu lực tốt, không có độ dốc. Để tăng tuổi thọ của máy chạy bộ lời khuyên tốt nhất cho bạn là: đăt máy trên 1chiếc thảm. Điều này giúp máy hoạt động êm ái, tránh được tiếng ồn và máy không bị dốc.
 • Đặt máy ở vị trí thoáng mát, khô ráo, tránh đặt máy ở những nơi có nước, chất lỏng dẫn điện. Đặc biệt cần lưu ý: phải đặt máy cách các đồ vật khác khoảng 1m. Tuyệt đối không để máy ở cạnh những vật dụng dễ cháy nổ.
 • Đặt máy ở vị trí cố định, hạn chế việc di chuyển máy đến chỗ khác.

2. Điều chỉnh hợp lý

 • Để đảm bảo an toàn trong quá trình tập luyện đồng thời để tăng tính bền của bang chuyền tải người tập nên sử dụng giày nhẹ có đế mềm.
 • Điều chỉnh tốc độ nghỉ ngơi từ vận tốc đang chạy đến vận tốc đi bộ theo mức giảm dần rồi tắt máy. Tuyệt đối không tắt máy đột ngột khi đang chạy.
 • Sử dụng các bài tập và thực hiện chức năng tăng giảm độ dốc hay nhe nhạc thường xuyên sẽ tăng độ bền của máy. Bởi vì nếu thời gian lâu không sử dụng các linh kiện trong máy sẽ bị ẩm mốc.

3. Vệ sinh máy

 • Bảo quản máy chạy bộ giữ vai trò quan trọng, là yếu tố quyết định đến tuổi thọ của máy. Bảo quản máy không chỉ đơn giản là giữ cho máy sáng bóng, không bụi bẩn mà cần phải vệ sinh theo các bước:
 • Rút ổ điện trước khi vệ sinh máy (sử dụng nguồn điện 220V).
 • Dùng khăn mềm lau toàn thân máy và bảng điều khiển. Lưu ý lau nhẹ để tránh bong xước sơn.
 • Sử dụng cọ quét để làm sạch thảm chạy.
 • Cách bảo quản máy chạy bộ tốt nhất là nên tra dầu bôi trơn theo định kỳ để tăng tuổi thọ của máy.
 • Để đảm bảo máy chạy bộ không bị bụi bẩn bạn nên dùng 1 mảnh vải phủ toàn bộ lên máy sau khi luyện tập.

Lưu ý: Vào Mùa đông và mùa mưa bạn nên giữ độ ẩm thích hợp trong nhà tối đa để hạn chế trong quá trình tập luyện xảy ra chập điện do độ ẩm cao.

Bài viết trên đây, MOFIT đã cung cấp những thông tin cần thiết về cách bảo quản máy chạy bộ điện. MOFIT mong rằng với những thông tin trên, bạn có thể tự mình bảo quản máy chạy bộ đúng cách ngay tại nhà để tăng tuổi thọ sử dụng máy trong thời gian dài nhất.

 

Đăng ký

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản, vui lòng đăng nhập Tại đây
Lưu ý: Các mục dấu sao màu đỏ không được bỏ trống & điền đầy đủ, chính xác

Thông tin cá nhân

Họ và Tên *
Điện thoại *
Email *
Địa chỉ *

Mật khẩu

Mật khẩu *
Nhập lại mật khẩu *
Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản

Đăng nhập

Quý khách có thể đăng nhập bằng Số điện thoại hoặc Email đăng ký của bạn

Nếu bạn đã có tài khoản, vui lòng đăng nhập

Tài khoản *
Mật khẩu *
Nhớ tôi lại

Đặt hàng sản phẩm

Tên sản phẩm *
Giá *
Họ và Tên *
Điện thoại *
Địa chỉ *